Sáng ngày 10/07/2020, tại Trung tâm Văn hóa xã Bình Sơn, UBND huyện Long Thành tổ chức họp công khai phương án dự kiến bồi thường, hỗ trợ của các hộ dân thuộc dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (Lần 4).

Theo đó, trong lần này, 108 trường hợp có tổng diện tích đất thu hồi là 423.638,3m2 (Trong đó đất phi nông nghiệp:3.889m2, đất nông nghiệp: 419.749,3m) được cấp bảng tính toán giá trị bồi thường bao gồm: Bồi thường đất, nhà, vật kiến trúc, cây trồng, tài sản khác, hỗ trợ các loại … với tổng số tiền dự kiến sẽ bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân hơn 195 tỷ đồng. Riêng các hộ đủ tiêu chuẩn bố trí, tái định cư, bồi thường đất ở sẽ được bố trí vào khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn.

Tại buổi họp, một số ý kiến của các hộ dân liên quan đến bảng tính toán giá trị bồi thường đã được đại diện Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện giải đáp, phân tích thỏa đáng trên cơ sở các Nghị định của Chính Phủ; Khung chính sách về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành đã được Thủ tướng phê duyệt; các Thông tư của Bộ Tài nguyên-Môi trường; các Quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai.

trung tam phat trien quy dat huyen thong bao chi tra tien cho cac ho dan 1 - Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện thông báo chi trả tiền cho các hộ dân

Dự kiến 28 ngày sau khi lấy ý kiến về phương án bồi thường, hỗ trợ của các hộ dân, thực hiện niêm yết công khai và tiến hành trình tự các bước thông qua, thẩm định, phê duyệt, Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện sẽ thông báo chi trả tiền cho các hộ theo quy định.

Long Thành Corp là đơn vị hàng đầu hiện này trong việc cung ứng, phân phối đất nền Long Thành uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh, pháp lý giấy tờ đầy đủ. Đặc biệt Long Thành Corp có trên 300 mẫu đất lớn và vừa, đảm bảo cung ứng tất cả nhu cầu của các bạn, gia đình và chủ đầu tư khó tính nhất. Liện Hệ : 0934829179