Theo nội dung cuộc họp tại UBND tỉnh Đồng Nai, UBND huyện Long Thành báo cáo Đồ án quy hoạch xây dựng vùng kinh tế trọng điểm huyện Long Thành. Theo Đồ án Long Thành sẽ được chia thành 5 phân vùng trọng điểm. Bao gồm vùng đô thị công nghiệp phía bắc Cảng hàng không; Vùng lâm nghiệp du lịch sinh thái phía đông bắc, vùng sinh thái nông nghiệp công nghệ cao – đô thị xanh thông minh ở phía tây; Vùng chức năng đặc thù sân bay Long thành và vùng đô thị hỗn hợp -sinh thái nông nghiệp thuộc phía nam sân bay Long Thành.

Theo kế hoạch xây dựng phát triển kinh tế- xã hội, xã Phước Bình đã trở thành mục tiêu chính để xây dựng vùng kinh tế trọng điểm của huyện Long Thành; Với dự án xây dựng khu đô thị cao đa chức năng Phước Bình- gọi tắt là Cụm công nghiệp Phước Bình, địa điểm tại ấp 4, xã Phước Bình, huyện Long Thành với diện tích  xây dựng lên đến 749.635m2 (theo Quyết định số 379/QĐ-UBND về việc về việc thành lập Cụm công nghiệp Phước Bình do UBND tỉnh Đồng Nai ban hành).

Theo đó, Cụm công nghiệp Phước Bình sẽ quy tụ các cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất phụ tùng, phụ kiện và các cơ sở dịch vụ thuộc ngành hỗ trợ xây dựng trên địa bàn huyện Long Thành. Cụ thể là các cơ sở này chiếm đến 40%, còn lại 60% dành cho bố trí đa ngành nghề. Từ quyết định quy hoạch và kế hoạch xây dựng trên cho thấy, xã Phước Bình chính là cốt lõi của phân vùng phát triển, là tâm điểm để xây dựng 2 xã liền kề là Tân Hiệp và Bàu Cạn. Cũng theo đó, Phước Bình trở thành cửa ngõ với KCN và Cảng cạn phục vụ cho Cảng quốc tế Cái Mép kết nối với Sân bay quốc tế Long Thành.

Huyện Long Thành hiện có 5 khu công nghiệp đang hoạt động, 1 KCN công nghệ cao Long Thành, 3 Cụm công nghiệp gồm Tam An, Long Phước, Phước Bình. Ngoài ra, huyện đang lập quy hoạch vùng đề xuất bổ sung thêm một số khu, cụm công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp tại các xã Phước Bình, Tân Hiệp, Bình An để thu hút các nhà đầu tư và tạo động lực phát triển kinh tế. Theo định hướng quy hoạch, trong  thời gian tới, Long Thành  sẽ có thêm 4 khu công nghiệp mới được đề xuất xây dựng, trong đó xã Phước Bình có thêm 2 khu công nghiệp quy mô từ  500 đến  900 ha.

Điểm sáng trong hạ tầng giao thông ở đây chính là tuyến đường huyết mạch Phước Bình, kết nối thị xã Phước Bình đến KCN Phước Bình và các tuyến đường trực tiếp đến sân bay Long Thành. Tuyến đường này rộng đến 32m, là trục giao thông kết nối thông suốt QL 51 – Cảng hàng không quốc tế Long Thành cũng như các huyện khác trong khu vực. Đây là tuyến đường đáp ứng tất cả các nhu cầu thông thương hàng hóa từ KCN Phước Bình đến tất cả các khu KCN và khu vực lân cận.

đường phước bình 32m 300x169 - Phước Bình tiềm năng và định hướng phát triển đến năm 2030

Với những lợi thế sẵn có của huyện Long Thành như nhiều công trình giao thông trọng điểm như cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu, cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch-Long Thành cùng với sự xuất hiện của tuyến đường 32 m kết nối từ Phước Bình đến sân bay Long Thành sẽ tạo nên một làn sóng cộng hưởng kéo hàng loạt nhà đầu tư dự án về đây, tạo cơ hội đầu tư siêu lợi nhuận cho địa phương trong thời gian tới đỉnh điểm là từ năm 2020 đến năm 2030.

Thêm vào đó, tháng 9/2019, Bộ Y tế và UBND tỉnh đã thống nhất phương án triển khai xây dựng cơ sở 2 Trường đại học Y dược TP.HCM tại xã Phước Bình, huyện Long Thành trên diện tích 126 ha. Dự án sẽ dành khoảng 50 ha để xây dựng trường học, số còn lại là quần thể y tế bao gồm các bệnh viện tư nhân, bệnh viện công  tư kết hợp, viện dưỡng lão, khu thẩm mỹ, khu sản xuất thử nghiệm, nhà máy sản xuất tế bào, sản phẩm sinh học…

Với vị trí dễ dàng kết nối và lợi thế thông thương đường bộ, đường hàng không và cả đường thủy, xã Phước Bình với lợi thế là nút giao của hàng loạt các cao tốc, giáp ranh thị xã Phú Mỹ của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Khi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành được triển khai, cộng hưởng với các dịch vụ tiện ích đã hoàn thiện tại đây,  nhất định Phước Bình sẽ là địa phương thuận lợi để phát triển kinh tế liên tỉnh và  sẽ là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của huyện Long Thành cũng như của tỉnh Đồng Nai.

NH-VHTT&TT.

Long Thành Corp là đơn vị hàng đầu hiện này trong việc cung ứng, phân phối đất nền Long Thành uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh, pháp lý giấy tờ đầy đủ. Đặc biệt Long Thành Corp có trên 300 mẫu đất lớn và vừa, đảm bảo cung ứng tất cả nhu cầu của các bạn, gia đình và chủ đầu tư khó tính nhất.