Giải thể xã Suối Trầu, sắp xếp lại 5 xã

Ngày 28-5-2019, kỳ họp bất thường của HĐND tỉnh Đồng Nai đã nhất trí thông qua đề án điều chỉnh, sáp nhập, thành lập ấp thuộc các xã: Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn (H.Long Thành)…

Theo đề án, việc tổ chức, sắp xếp lại các ấp tại các xã thuộc diện quy hoạch giải phóng mặt bằng làm sân bay quốc tế Long Thành sau khi được Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý điều chỉnh 5 xã trên và giải thể xã Suối Trầu.

Giải trình tại cuộc họp, ông Cao Tiến Dũng, bí thư Huyện ủy Long Thành, cho biết hầu hết người dân ở những xã có ấp sẽ giải thể, sáp nhập, thành lập mới đều đồng thuận. Huyện cũng đã có những kế hoạch cụ thể để không ảnh hưởng nhiều đến người dân đang sinh sống tại các xã giải thể, sáp nhập.

Đối với cán bộ, công chức xã Suối Trầu, huyện bố trí làm việc tại các xã khác hoặc về các phòng, ban của huyện. Hồ sơ ở các xã được điều chỉnh, sáp nhập, giải thể, thành lập mới của huyện sẽ được hoàn chỉnh, bàn giao vào cuối tháng 5 để đảm bảo thời gian tiếp nhận, tránh thất thoát, thất lạc.

Theo: Kim Chi