Khu vực gần dự án sân bay quốc tế Long Thành đang nhận được sự quan tâm lớn của các đơn vị phát triển dự án, đất Long Thành của công ty Đại Nam là một trong những điển hình.

Vị trí đắt giá

Có nhiều yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của dự án. Trước tiên, Long Thành nằm trong lõi đô thị thông minh của Thành phố sân bay thuộc quy hoạch khu đô thị phía Bắc sân bay Quốc Tế Long Thành được thực hiện song song với cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Dự án còn nằm ngay mặt tiền đường 80m – đường xuyên tâm nối sân bay quốc Tế Long Thành với Biên Hòa bởi vậy được đánh giá cao về khả năng khai thác thương mại.

Phía Đông tiếp giáp trực tiếp với khu Tái định cư Lộc An Bình Sơn. Đây là khu tái định cư được quy hoạch theo tiêu chuẩn đô thị để hài hòa với tổng thể khu thành phố sân Bay, ước tính có hơn 5.000 hộ dân được bố trí tái định cư tại đây. Như vậy, khu vực này rất sầm uất về mật độ dân cư, tiện ích và dịch vụ.

Còn, phía Nam của dự án kết nối với đường quy hoạch 30m nối vào các tuyến đường chính dẫn vào sân bay quốc tế Long Thành. Phía Bắc của dự án thì liền kề một khu đô thị được thiết kế 780 ha.
Bất động sản Long Thành hưởng lợi từ dự án sân bay – Ảnh 1.

Giao thông thuận tiện

Dự án nằm trong khu vực đóng vai trò kết nối các đô thị phía Nam. Tại Long Thành là điểm giao của hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng yếu kết nối liên vùng. Như tính toán có đến hàng loạt công trình giao thông trọng điểm mang tính chiến lược đi qua khu vực Long Thành như Quốc Lộ 51 cùng hàng loạt các cao tốc đã hoàn thành cũng như đang trong giai đoạn thực hiện như cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Dây, Bến Lức – TP HCM – Long Thành, Long Thành – Dầu Dây – Phan Thiết,…

Giao thông chính là yếu tố hàng đầu tạo động lực cho việc phát triển kinh tế xã hội. Khi hạ tầng giao thông của vùng hoàn thiện, các nhà đầu tư sẽ đổ vốn vào phát triển xây dựng các khu dân cư. Khi này, dân cư sẽ về sinh sống và làm việc, rồi các hạ tầng như y tế, giáo dục, giải trí cũng được phát triển phong phú. Một khi hạ tầng xã hội đã phát triển, bất động sản tại nơi đó sẽ phát triển một cách bền vững.

Không chỉ vậy, với quy mô lớn, sân bay Long Thành đi vào hoạt động phải cần lượng lớn dịch vụ hậu cần cung ứng cũng như đội ngũ nhân sự, chuyên gia làm việc tại đây. Việc an cư gần sân bay sẽ là lựa chọn tối ưu.

Phát triển ở thời điểm giá nhà đất vẫn vừa tầm

Theo ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Asia New Time cho biết, điều kiện mua nhà đất ở Long Thành thời điểm giờ vẫn còn khá tốt. Trong khi bất động sản ở các đô thị lớn tại Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Biên Hòa… được quy hoạch và có quy mô lớn, giá hiện đang được giao dịch từ 45 đến 100 triệu đồng m2, nhưng với Long Thành giá vẫn còn giao động quanh mức tầm 15 đến 20 triệu đồng.
Bất động sản Long Thành hưởng lợi từ dự án sân bay – Ảnh 2.

Dù triển vọng trong tương lai rất khả quan nhưng chọn Long Thành là điểm đến đầu tư cần có tầm nhìn. Giới am hiểu thị trường địa ốc cho rằng, không nên đầu tư bất động sản lướt sóng vào thời điểm này bởi vì điều đó rất nguy hiểm khi mọi thứ vẫn còn khá mới mẻ; hãy đầu tư với tầm nhìn trung và dài hạn từ 2-5 năm.

Ngoài ra, Long Thành là điểm đến tiềm năng để đầu tư bất động sản, nhưng không phải vị trí nào ở Long Thành cũng sẽ tốt, nhà đầu tư cần tìm hiểu chọn nơi có sức bật, có quy hoạch định hướng mang đến sự phát triển bền vững.

Trong đó các sản phẩm do công ty cổ phần tập đoàn Đại Nam phát triển. Hiện quỹ đất khá đa dạng lớn nhỏ và nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản khu vực Long Thành. Các sản phẩm phân lô 1000m2 quy hoạch bài bản, hạ tầng hoàn thiện.

Ánh Dương
Theo Nhịp sống kinh tế